Xin lỗi, Trình duyệt của bạn không hỗ trợ JavaScript!
Bạn hãy dùng những trình duyệt khác hoặt phiên bản trình duyệt cao hơn để sử dụng website tốt nhất!
Chào bạn...

Thông kế truy cập

  • Đang online 3
  • Tháng này 4582
  • Tổng truy cập 80722

Liên kết website

Hội nghị tổng kết công tác PCTT&TKCN năm 2020, triển khai nhiệm vụ năm 2021

Ngày 25 tháng 01 năm 2021, Công ty thủy điện Huội Quảng - Bản Chát đã tổ chức Hội nghị tổng kết công tác PCTT&TKCN năm 2020, triển khai nhiệm vụ năm 2021.

Tham dự Hội nghị có đại diện Ban Chỉ đạo PCTT&TKCN huyện Than Uyên, đại diện Lãnh đạo UBND các xã Mường Kim, Ta Gia, Khoen On (huyện Than Uyên, tỉnh Lai Châu) và xã Chiềng Lao (huyện Mường La, tỉnh Sơn La) cùng đại diện các thôn, bản thuộc vùng hạ du Công trình thủy điện Bản Chát và thủy điện Huội Quảng.

Theo báo cáo của Ban Chỉ huy PCTT&TKCN Công ty, Năm 2020, lượng nước về hồ Bản Chát bình quân là 126 m3/s, cao hơn trung bình nhiều năm khoảng 7,7%. Mùa lũ năm 2020, trên lưu vực hồ Bản Chát xuất hiện 07 trận lũ nguyên nhân là do ảnh hưởng của các rãnh thấp hoạt động trên khu vực Bắc Bộ gây mưa cho khu vực phía Tây Bắc. Tuy nhiên, không xuất hiện lũ tiểu mãn cuối tháng 5, lượng nước về chủ yếu tập trung trong các tháng mùa lũ (tháng 7, 8 và 9) với tần suất nước về từ 2,8-44% (lưu lượng đỉnh lũ ghi nhận được về hồ Bản Chát là 4.470 m3/s). Đến 25/9/2020, hồ chứa thủy điện Bản Chát đã tích nước đạt mực nước dâng bình thường (475m).

 

Ông Nguyễn Xuân Quang - Phó Giám đốc Công ty, Phó Trưởng ban trình bày Báo cáo tổng kết

 

Nhìn lại kết quả thực hiện công tác PCTT&TKCN năm 2020 - một năm với nhiều diễn biến bất thường của cả thiên tai và dịch bệnh nhưng với quan tâm, giúp đỡ và phối hợp của các cấp chính quyền địa phương, Công ty thủy điện Huội Quảng - Bản Chát đã hoàn thành tốt công tác PCTT&TKCN với nhiều giải pháp hiệu quả như: Đổi mới trong công tác tuyên truyền chuyển từ hình thức tuyên truyền tập trung sang hình thức tuyên truyền di động; Nội dung tuyên truyền bằng cả tiếng địa phương (Tiếng Thái) phù hợp với văn hóa của bà con địa phương; Phối hợp chặt chẽ với cơ quan truyền thông ở huyện Than Uyên mang lại hiệu quả cao trong công tác tuyên truyền trên địa bàn.

 

Toàn cảnh Hội nghị

Tham dự tại Hội nghị, đại biểu của các xã vùng hạ du công trình (xã Mường Kim, Ta Gia, Khoen On, Chiềng Lao) đã tích cực tham gia đóng góp ý kiến xây dựng để hoàn thiện báo cáo tổng kết. Các ý kiến góp ý đều phản ánh đúng thực trạng, sát với tình hình địa phương, trong đó ý tưởng áp dụng các ứng dụng công nghệ trong công tác thông tin liên lạc giữa Ban Chỉ huy PCTT&TKCN Công ty và các xã được sự đồng thuận cao tại Hội nghị.

Để kịp thời ghi nhận, biểu dương các tập thể, cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong công tác PCTT&TKCN năm 2020, Công ty thủy điện Huội Quảng - Bản Chát đã tặng giấy khen và quà cho 05 tập thể và 15 cá nhân thuộc Ban Chỉ huy PCTT&TKCN các xã vùng hạ du và CBCNV Công ty.

Phát biểu ý kiến và chỉ đạo Hội nghị, đồng chí Cao Khánh Toàn - Phó Trưởng phòng NN&PTNT, thành viên Ban Chỉ đạo PCTT&TKCN huyện Than Uyên đánh giá cao những kết quả đã đạt được của Công ty thủy điện Huội Quảng - Bản Chát trong công tác PCTT&TKCN năm 2020. Trong năm 2021, trước diễn biến thời thiết ngày càng phức tạp, khó lường, Công ty thủy điện Huội Quảng - Bản Chát cần tiếp tục phối hợp chặt chẽ với Ban Chỉ huy PCTT&TKCN các cấp trong công tác thông tin liên lạc, thông báo xả lũ, tiếp tục đổi mới trong công tác tuyên truyền để nâng cao nhận biết của nhân dân vùng hạ du trong công tác PCTT, đảm bảo vận hành an toàn công trình và vùng hạ du.

Một số hình ảnh tại Hội nghị:

Ông Cà Văn Dưỡng - Chủ tịch UBND xã Chiềng Lao phát biểu tại Hội nghị

 

Trao thưởng cho 05 tập thể có thành tích xuất sắc trong công tác PCTT&TKCN năm 2020

                                                                                                                                                                                                                                       Tin bài: …. - Phòng KTAT

Tìm kiếm sản phẩm